Dịch thuật tiếng Trung

Bạn đang có nhu cầu dịch thuật tiếng Trung. Hãy đến với công ty dịch thuật GLOBAL LOTUS – nơi hội tụ các chuyên gia tiếng Trung sẽ giúp đỡ bạn dịch thuật các văn bản, tài liệu, giấy tờ theo yêu cầu.

Nền kinh tế thế giới nổi bật với siêu cường quốc Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản. Đặc biệt hiện nay Trung Quốc đang trên đà phát triển vượt bật. Các giao dịch giữa các nước trên thế giới  với Trung Quốc ngày càng phát triển,góp phần thúc đẩy nền kinh tế khu vực. Xu hướng tìm hiểu  nghiên cứu  nền văn hóa phương Đông đặc biệt đất nước Trung Hoa  cũng  được quan tâm hơn. Bước khởi đầu là cần  hiểu  ngôn ngữ  sau đó sẽ đi sâu vào vấn đề quan tâm. Đồng nghĩa là nhu cầu  học , dịch thuật, công chứng tiếng Trung cũng tăng theo.

Đội ngũ chuyên viên – cộng tác viên rộng khắp trong nước cũng như nước ngoài.

Với đội ngũ là các dịch giả chuyên nghiệp có trình độ chuyên môn cao trong nhiều lĩnh vực chuyên ngành đặc thù của tiếng Trung, số đông chuyên viên dịch còn có thời gian dài làm việc sinh sống tại nước bản địa.

Đội ngũ cộng tác viên tiếng Trung vô cùng hùng hậu đều là các giáo sư, tiến sỹ, giảng viên trường đại học, du học sinh… của các trường đại học ngoại ngữ, viện nghiên cứu ngôn ngữ.

Có ít nhất ba năm kinh nghiệm trong chuyên ngành của họ. Kinh nghiệm trong các lĩnh vực thuộc về chuyên môn mà họ đang hoạt động, đảm bảo rằng người dịch có một sự hiểu biết thấu đáo về ngữ nghĩa và các thuật ngữ được sử dụng.

Không những có kinh nghiệm trong sử lí tài liệu, văn bản dịch mà còn am hiểu nhiều phương ngữ trong tiếng Trung.

Sử dụng thành thạo bộ nhớ dịch thuật, từ điển, danh mục thuật ngữ của ngành, và tuân thủ quy trình kiểm soát chất lượng, đảm bảo bản dịch chính xác và nhất quán.

Các chuyên ngành tiếng Trung chúng tôi dịch thuật công chứng:

1. Biên dịch – Dịch công chứng 

– Dịch tiếng Trung chuyên ngành Kinh tế – Thương mại: giấy tờ đầu tư, xuất – nhập khẩu, liên doanh, báo cáo kinh doanh, báo cáo thuế…

– Dịch tiếng Trung chuyên ngành Giáo dục: dịch tài liệu học tập giảng dạy, dịch sách – truyện, hồ sơ du học, bảng điểm, các loại bằng cấp…

– Dịch tiếng Trung chuyên ngành Xây dựng – Kiến trúc: hồ sơ thầu – đấu thầu xây dựng, bản kỹ thuật công trình xây dựng, hướng dẫn sử dụng các thiết bị công trường…

– Dịch tiếng Trung chuyên ngành Giải trí: dịch phụ đề phim, lời ca khúc, dịch Game, video clip, quảng cáo…

– Dịch tiếng Trung chuyên ngành Công nghệ – Thông tin: dịch website, dịch phần mềm địa hóa, dịch di động ứng dụng…

– Dịch tiếng Trung chuyên ngành Luật: luật dân sự, hình sự, điều lệ, quy ước…

– Dịch tiếng Trung chuyên ngành Y – Dược: y bạ, bảo hiểm, hướng dẫn sử dụng thuốc, dược phẩm, hồ sơ bệnh án…

– Dịch tiếng Trung chuyên ngành Kỹ thuật điện – Điện tử: điện tử công nghiệp, điện tử máy tính, dịch tài liệu hướng dẫn sử dụng thiết bị điện, điện lạnh…

– Dịch tiếng Trung chuyên ngành Dầu khí – Năng lượng: dịch bảng báo giá, dịch tài liệu tư vấn thẩm định nhiên liệu, dịch bản phân tích thành phần, dịch hồ sơ – hợp đồng chuyên gia khai thác Dầu khí…

– Dịch tiếng Trung chuyên ngành Tài chính – Kế toán – Ngân hàng: dịch bản cân đối ngân sách, dịch hóa đơn, chứng từ, mẫu biểu kế toán, báo cáo tài chính, báo cáo thường niên…

– Dịch tiếng Trung chuyên ngành Viễn thông: dịch các phần mềm ứng dụng – hướng dẫn và mô phỏng phần mềm, dịch bản thiết kế hệ thống…

– Dịch tiếng Trung chuyên ngành Bất động sản: dịch Giấy chuyển nhượng quyền sử dụng đất, Giấy tờ thuế nhà đất, dịch công chứng Hồ sơ xét duyệt công trình bảo tồn, di sản văn hóa vật thể…

– Dịch giấy tờ tùy thân tiếng Trung: CMND, hộ chiếu, visa, hộ khẩu, giấy khai sinh…

Và các tài liệu trong những chuyên ngành khác của tiếng Trung khi có nhu cầu.

2. Phiên dịch – Thông dịch tiếng Trung 

a, Dịch đuổi, dịch trực tiếp cuộc trao đổi giữa 2 Bên (consecutive interpreting)

– Phiên dịch đàm phán thương mại, ký kết Hợp Đồng, gặp gỡ đối tác

– Phiên dịch chuyển giao công nghệ, nắp ráp máy, cơ khí kỹ thuật

– Phiên dịch tháp tùng ( đi theo), Phiên dịch khảo sát thị trường, Phiên dịch du lịch, phiên dịch thăm thân, phiên dịch kết hôn…

– Phiên dịch gặp gỡ các cơ quan chức năng, phỏng vấn…

– Phiên dịch Y Khoa, Phiên dịch cho người đi chữa bệnh tại Trung Quốc, hoặc người Trung Quốc khám chữa bệnh tại Việt Nam

b, Dịch song song, dịch đồng thời, dịch cabin(simultaneous interpreting)

– Phiên dịch Hội Thảo, phiên dịch Hội Nghị, phiên dịch họp báo

– Phiên dịch truyền hình trực tiếp

c, Dịch gián tiếp, dịch qua các phương tiện truyền thông

– Phiên dịch qua điện thoại, skype, zalo, viber

– Phiên dịch qua email

– Phiên dịch các đoạn video, ghi âm

d, Phiên dịch đặc biệt

– Phiên dịch thầm ( trong hội thảo, buổi họp…)

– Phiên dịch bảo mật cá nhân

– Phiên dịch theo yêu cầu đặc biệt

Ngoài ra chúng tôi còn có thể đáp ứng mọi đòi hỏi về địa lý nếu khách hàng có yêu cầu như đi xa, trong môi trường cách ly Y tế, tại các nhà máy, khu chế xuất, công trường hoặc những nơi có liên quan,…

Hiện tại có vô số công ty, văn phòng dịch  thuật  cung cấp các dịch vụ dịch thuật tiếng Trung giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn. Công ty dịch thuật GLOBAL LOTUS  chúng tôi cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiếng Trung. Chúng tôi rất tự hào khi được khách hàng tin tưởng,  lựa chọn hợp tác trong lĩnh vực có sự cạnh tranh cao này .Vì sự lựa chọn của quý khách hàng chúng tôi luôn cố gắng phục vụ những dịch vụ tốt nhất nhanh chóng nhất ,chính xác nhất đảm bảo tiến độ công việc của khách hàng.

Tiếng Trung hay còn gọi là tiếng Hoa (gồm 2 loại: tiếng Trung giản thể và tiếng Trung phồn thể) là một ngôn ngữ hay họ ngôn ngữ gồm các ngôn ngữ có ngữ điệu thuộc hệ ngôn ngữ Hán – Tạng. Mặc dù thường được coi là ngôn ngữ duy nhất với lý do văn hóa, trên thực tế mức độ đa dạng giữa các vùng khác nhau có thể so sánh với sự đa dạng của các ngôn ngữ Roman.

 

 

Tuy vậy, tất cả mọi người Trung Quốc khác nhau đều dùng chung một dạng văn viết thống nhất có từ đầu thế kỷ 20 là “bạch thoại” (nghĩa là thứ tiếng bình dân dựa trên tiếng Quan Thoại) dùng gần như cùng một bộ chữ Trung Quốc. Tiếng Trung Quốc nói ở thể Quan Thoại chuẩn là ngôn ngữ chính thức của Cộng hòa nhân dân Trung Hoa và Trung Hoa dân quốc tại Đài Loan, cũng như là một trong bốn ngôn ngữ chính thức của Singapore và là một trong sáu ngôn ngữ làm việc chính thức của Liên Hiệp Quốc. Tiếng Trung Quốc nói ở thể Quảng Đông chuẩn thì là một ngôn ngữ chính thức của Hồng Kông (cùng với tiếng Anh) và của Ma Cao (cũng với tiếng Bồ Đào Nha).

Dịch thuật  tiếng Trung – Việt – Trung một cách chuẩn  xác

Dịch thuật tiếng Trung các chuyên ngành:

–  Y tế – dược phẩm ,

– Tài chính -ngân hàng –marketing , Kế toán , bảo hiểm,

– Công nghệ thông tin- bưu chính viễn thông ,

– Xây dựng- vật liệu xây dựng -kiến trúc –cơ sở hạ tầng,

– Truyền thông- quảng cáo,

– Du lịch- khách sạn,

– Vận tải -hàng hải,

– Nông nghiệp –thủy sản,

– Pháp luật,

– Điện, điện gia dụng

– Hành chính nhân sự

– Dầu khí, khí đốt năng lượng

– Giáo dục , khoa học xã hội ,khoa học kỹ thuật

…… Và các chuyên nghành khác chuẩn xác nhất .

Các giấy tờ khác:

-Chuyển đổi giấy phép lái xe

-Các hồ sơ cá nhân- Du học

-Website

Chúng tôi tự tin đem lại sự hài lòng cho khách hàng bởi đội ngũ phiên dịch chuyên nghiệp:

Đội ngũ phiên dịch, hiệu đính được tuyển chọn từ các chuyên gia có kinh nghiệm dịch sâu về chuyên ngành đặc biệt các chuyên gia từng sinh  sống học tập,  làm việc lâu năm tại trung Quốc.

Quy trình dịch thuật đảm bảo chất lượng, bảo mật luôn tuân thủ chặt chẽ theo quy trình tiêu chuẩn: xem trước tài liệu, tiến hành dịch, hiệu đính, kiểm tra hiệu chỉnh tài liệu theo yêu cầu khách hàng khi bàn giao, các thông tin tài liệu của khách hàng được bảo mật tuyệt đối không để rò rĩ thông tin ra bên ngoài.

Hoàn thành đúng thời hạn: Đảm bảo hoàn thành trước hoặc đúng thời hạn cho khách hàng tránh việc gây trở ngại về thời gian cho khách hàng.

Chi phí cạnh tranh: chất lượng dịch thuật phải đi đôi vớ giá thành hợp lí nhất , khách hàng sẽ hài lòng với mức chi phí mà chúng tôi đưa ra cho mỗi loại hồ sơ tài liệu cần dịch thuật.

Quy trình dịch thuật tiếng Trung chuyên nghiệp

1. Nhận tài liệu từ khách hàng:

 • Công ty chúng tôi tiếp nhận hồ sơ của quý khách trực tiếp ngay tại văn phòng công ty hoặc để tiết kiệm thời gian, chi phí chúng tôi nhận file tài liệu ( file ảnh ,file word, bản scan…)qua mail công ty.

2. Phân tích đánh giá tài liệu:

 • Sau khi tiếp nhận tài liệu từ khách hàng ,nhóm chuyên gia của chúng tôi sẽ tiến hành thẩm định tính chuyên ngành, yếu tố ngôn ngữ, yêu cầu của khách hàng, thời hạn hoàn thành , bảng ngữ,..Báo giá hợp lí cho khách hàng.

3. Lập kế hoạch dịch thuật:

Sau khi phân tích tài liệu các chuyên gia lập kế hoạch dịch thuật gửi đến cho nhóm dịch thuật có chuyên môn về lĩnh vực, ngôn ngữ thuộc tài liệu đã nhận.

4. Làm sạch tập tin nguồn:

 • Một vài tập tin nguồn của quý khách cần được làm sạch hoặc tạo lại nếu đang ở định dạng không thể chỉnh sửa hoặc bị nhiễm virus trong khi được chuyển giao online. Chúng tôi tạo một bảng mẫu để dễ dàng xử lý các tài liệu định dạng của quý khách thông qua hệ điều hành DOS.

 5. Tiến hành dịch thuật:

 • Các chuyên viên có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm thông thạo ngôn ngữ đích cần chuyển đổi và ngôn ngữ gốc của tài liệu tiến hành thống nhất ,đồng bộ ngôn ngữ để tiến hành dịch thuật chính xác nhất , theo sát nội dung mà không bị cứng , khó hiểu vẫn giữ được nét văn phong ngôn ngữ trong tài liệu nguồn.

6. Biên tập sao:

 • Chúng tôi có một nhóm dịch riêng để xem xét lại mỗi mắt dịch, hiệu đính tài liệu: xem xét, soát lỗi các thuật ngữ, tính thống nhất, chuẩn hóa tài liệu theo bản gốc .

7. Nhận xét của khách hàng:

 • Sau khi biên tập bản dịch được gửi cho khách hàng xem và cho ý kiến ! Bản dịch sẽ được chuyển lại cho nhóm dịch biên tập để chỉnh sửa lại các lỗi hoặc theo yêu cầu khách hàng. Hoặc đưa ra ngợi ý cho khách hàng không nên sửa đổi vì tính chất chuyên ngành đặc thù của tài liệu.

8  Nghiệm thu / Bàn giao tài liệu cho khách hàng:

 • Tài liệu được nhóm biên tập kiểm tra lại lần cuối chi tiết và chính xác nhất. Định dạng lại tài liệu theo tài liệu nguồn. Tài liệu được giao trả trước hoặc theo kế hoạch với hình thức giao theo hợp đồng.
 • Bảo mật :
 • Đảm bảo mọi thông tin khách hàng cũng như thông tin trong tài liệu được hoàn toàn bảo mật.
 • Các tài liệu đều hoàn trả khách.
 • Trân trọng góp ý của quý khách ,bảo hành:
 • Chúng tôi luôn luôntrân trọng, hoàn thiện dựa trên sự góp ý  xây dựng của quý khách . Chỉnh sửa nhanh chóng , miễn phí nếu khách hàng phát hiện có sự thiếu sót trên bản dịch. Chúng tôi luôn mong muốn mãi là cầu nối là người bạn đồng hành cùng quý khách, phục vụ những dịch vụ ngày càng được nâng cao tốt hơn!

Dịch thuật GLOBAL LOTUS  luôn sẵn sàng tư vấn cho khách hàng trên nhiều loại hình phiên dịch đảm bảo mang lại hiệu quả cho công việc của khách hàng.

Dịch thuật GLOBAL LOTUS  luôn sẵn sang đồng hành cùng quý khách!

                                                                                                   Văn phòng chính

              Văn phòng tại Hà Nội:                                                                             Văn phòng tại TP Hồ Chí Minh:

106 Ngách 2A Minh Khai  Hai Bà Trưng, Hà Nội                                         Lầu 2, Số 60 Cù Lao,P2, Quận Phú Nhuận

P1104 Tòa CT2A KĐT Tân Tây Đô, Đan Phượng                                           TEL: 08 35176172 FAX: 08 35176172

Cellphone: 0909 126 997 (Ms.Thảo)                                                                      Cellphone: 0909 126 997 (Ms.Thảo)                                                                              

      DỊCH THUẬT HANU – DỊCH THUẬT – DỊCH CÔNG CHỨNG – PHIÊN DỊCH CHUYÊN NGHIỆP UY TÍN

               CÔNG TY TNHH GLOBAL LOTUS (DỊCH THUẬT HANU) – MÃ SỐ THUẾ: 0312465762

                                                 Email: dichthuathanu.com@gmail.com

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0909 126 997 (Zalo/Viber)
Inbox fanpage