Hợp pháp hóa lãnh sự

Ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu hội nhập quốc tế cũng cao. Vì vậy những văn bản, tài liệu hợp pháp hóa lãnh sự cũng rất cần thiết. Công ty dịch thuật GLOBALLOTUS nhận dịch thuật tài liệu hợp pháp hóa lãnh sự tại TP HCM và Hà Nội.

Hợp pháp hóa lãnh sự là gì?

Hợp pháp hóa lãnh sự là thủ tục hành chính có chức năng xác nhận giá trị của một văn bản công nước ngoài, kiểm tra tính xác thực của chữ ký trên văn bản với tư cách của người ký văn bản đó.

Chứng thực lãnh sự là việc cơ quan có thẩm quyền xác nhận chữ ký, con dấu và chức danh trên văn bản, tài liệu của nước ngoài.

Điều kiện để được hợp pháp hóa lãnh sự

Những văn bản cần hợp pháp hóa lãnh sự phải là văn bản gốc hoặc sao y bản chính được đại sứ quán/ lãnh sự quán của quốc gia cấp tài liệu chứng nhận.

Hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự

Hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự bao gồm:

– Phiếu đề nghị hợp pháp hóa lãnh sự

– Bản chính hoặc bản sao y có công chứng các tài liệu, văn bản

– 1 bản chụp những giấy tờ, tài liệu trên

– 1 bản chụp chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu

Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự

Công ty dịch thuật GLOBALLOTUS với nhiều năm kinh nghiệm trong việc hợp pháp hóa lãnh sự, sẽ là địa chỉ uy tín của quý khách. Chúng tôi với đội ngũ các cán bộ nhân viên có chuyên môn cao trong lĩnh vực này đảm bảo sẽ làm tốt công việc được giao. GLOBALLOTUS có các nhân viên phiên dịch, biên dịch tận tâm, nhiệt tình, cẩn thận sẽ hoàn thành nhanh chóng những tài liệu của quý khách.

Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự tại TP Hồ Chí Minh

Dịch thuật GLOBALLOTUS nhận hợp pháp hóa lãnh sự các tài liệu tại khu vực TP Hồ Chí Minh như quận 1, quận 2, quận 3, quận 4, quận 5, quận 6, quận 7, quận 8, quận 9, quận 10, quận 11, quận 12, quận Thủ Đức, quận Bình Thạnh, quận Tân Bình, quận Tân Phú, quận Bình Tân, Quận Bình Chánh, Nhà Bè,…

 

Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự tại Hà Nội

Ngày nay, việc hợp pháp hóa lãnh sự là công việc cần thiết đối với các tài liệu, văn bản nước ngoài. Vì vậy, dịch thuật GLOBALLOTUS nhận dịch thuật các hồ sơ, tài liệu cần hợp pháp hóa lãnh sự. GLOBALLOTUS có mặt tại tất cả các khu vực Hà Nội như quận Hà Đông, quận Thanh Xuân, quận Cầu Giấy, quận Hoàng Mai, quận Hai Bà Trưng, quận Ba Đình, quận Long Biên, quận Nam Từ Liêm, quận Bắc Từ Liêm, quận Tây Hồ, quận Đống Đa. Và các huyện như Sóc Sơn, Đan Phượng, Thạch Thất, Quốc Oai, Chương Mỹ…

Dịch thuật GLOBALLOTS chuyên nghiệp – Uy tín

Dịch thuật GLOBALLOTS luôn luôn trau dồi kiến thức cũng như tác phong làm việc để đảm bảo chính xác, đúng thời gian theo yêu cầu của khách hàng. Công ty dịch thuật GLOBALLOTUS có thể dịch thuật tài liệu hợp pháp hóa lãnh sự với nhiều ngôn ngữ khác nhau như Anh, Pháp, Nga, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Đức, Bỉ, Thụy Sĩ, Thụy Điển,… Chúng tôi hy vọng sẽ là địa chỉ tin cậy, uy tín để quý khách lựa chọn.

 

                                                                                                Văn phòng chính

              Văn phòng tại Hà Nội:                                                                                                          Văn phòng tại TP Hồ Chí Minh:

106 Ngách 2A Minh Khai  Hai Bà Trưng, Hà Nội                                                               Lầu 2, Số 60 Cù Lao,P2, Quận Phú Nhuận

     Cellphone: 0909 126 997 (Ms.Thảo)                                                                                   TEL: 08 35176172 FAX: 08 35176172

                                                                                                                                                             Cellphone: 0909 126 997 (Ms.Thảo)

      DỊCH THUẬT HANU – DỊCH THUẬT – DỊCH CÔNG CHỨNG – PHIÊN DỊCH CHUYÊN NGHIỆP UY TÍN

               CÔNG TY TNHH GLOBAL LOTUS (DỊCH THUẬT HANU) – MÃ SỐ THUẾ: 0312465762

                                                 Email: dichthuathanu.com@gmail.com

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cần phải hợp pháp hóa lãnh sự tại các cơ quan chức năng có thẩm quyền cụ thể là Đại sư quán, Lãnh sự quán sau đó xác nhận tại Sở Ngoại Vụ hoặc Cục Lãnh Sự – Bộ ngoại giao thì giấy tờ , tài liệu của nước ngoài mới được công nhận và sử dụng tại Việt Nam cũng như của Việt Nam sẽ được công nhận và sử dụng tại nước ngoài ( trừ những trường hợp giấy tờ , tài liệu thuộc diện được miễn hợp pháp hóa lãnh sự). giấy tờ, văn bản do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp phải được hợp pháp hóa lãnh sự trước khi thực hiện chứng thực bản sao hoặc dịch thuật công chứng.

Quy trình hợp pháp hóa lãnh sự:

* Đối với tài liệu nước ngoài sử dụng ở Việt Nam, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Các tài liệu, giấy tờ cần được công chứng ở văn phòng công chứng hoăc cơ quan có thẩm quyền tương đương của nước sở tại. Cụ thể, đó là các phòng tư pháp ở các quận, huyện hay các phòng công chứng tư.

Bước 2: Tài liệu, hồ sơ cần được cục lãnh sự bộ ngoại giao hoặc các cơ quan có thẩm quyền tương đương hợp pháp hóa và chứng nhận lãnh sự.

Bước 3: Đến đại sứ quán hoặc tổng lãnh sự quán Việt Nam tại nước sở tại yêu cầu xác thực các con dấu và chữ ký có trên tài liêu, hồ sơ

Bước 4: Đến các công ty dịch thuật công chứng hoặc sao y bản chính để có thể sử dụng tại Việt Nam.

* Đối với tài liệu Việt Nam sử dụng ở nước ngoài, cần thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Dịch thuật công chứng tài liệu, hồ sơ cần hợp pháp hóa lãnh sự;

Bước 2: Mang hồ sơ đã được dịch thuật công chứng lên cục lãnh sự bộ ngoại giao Việt Nam 40 Trần Phú để được hợp pháp hóa lãnh sự;

Bước 3: Mang hồ sơ đã được hợp pháp hóa lãnh sự đến đại sứ quán hoặc cơ quan lãnh sự của nước mà hồ sơ, tài liệu sẽ được sử dụng yêu cầu chứng thực con dấu và chữ ký; xin xác nhận trên đại sứ quán nếu cần thiết.

Các cơ quan có thẩm quyền hợp pháp hóa lãnh sự của Việt Nam bao gồm:

– Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao (gọi tắt là Cục Lãnh sự);
– Sở Ngoại vụ thành phố Hồ Chí Minh (Sở Ngoại vụ);
– Cơ quan đại diện ngoại giao, Cơ quan lãnh sự hoặc cơ quan khác của Việt Nam ( gọi chung là cơ quan đại diện Việt Nam) được ủy nhiệm thực hiện chức năng lãnh sự ở nước ngoài.

Các loại giấy tờ không được phép hợp pháp hóa lãnh sự

  • Các loại giấy tờ bị tẩy xóa, sửa chữa mà không được đính chính lại theo quy định của pháp luật;
  • Có những điều, chi tiết mâu thuẫn trong các giấy tờ, tài liệu yêu cầu hợp pháp hóa lãnh sự;
  • Các loại giấy tờ giả mạo, được chứng nhận sai thẩm quyền theo quy định của pháp luật;
  • Giấy tờ, tài liệu yêu cầu hợp pháp hóa lãnh sự phải là bản gốc, có con dấu và chữ ký tươi;
  • Các giấy tờ, tài liệu có nội dung xuyên tạc, xâm phạm đến lợi ích của Nhà nước.

Với kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch thuật công chứng, hợp pháp hóa lãnh sự và xử lý các hồ sơ visa , các giấy phép quy định cho từng loại nhu cầu hiện nay, Dịch Thuật Global Lotus tự tin hoàn thành những bộ hồ sơ chất lượng, nhanh chóng đảm bảo sự thuận lợi cho công việc của khách hàng.Sẵn sàng tư vấn tận tâm ,miễn phí để khách hàng có sự quyết định chuẩn xác nhất tránh mất thời gian cản trở công việc của khách hàng.

Mọi bản dịch được bảo mật, bảo hành tuyệt đối nội dung thuật ngữ.

Quý khách chỉ cần cung cấp bản chính + Bản sao hợp pháp (hoặc chỉ cần bản chính) Global Lotus sẽ hoàn thành cho quý khách phần hợp pháp hóa lãnh sự.

Phạm vi: toàn quốc

Giá thành, thời gian ưu việt nhất (2-3 ngày hoàn thành)

GLOBAL LOTUS luôn đồng hành cùng quý khách!

Chân thành cảm ơn sự  tin cậy, hợp tác của quý khách!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0909 126 997 (Zalo/Viber)
Inbox fanpage